Bệnh gan

Tổng hợp các bài viết liên quan đến các bệnh về gan

Men gan cao

Bệnh men gan cao: Nguyên nhân, mức độ, biến chứng và cách kiểm soát nồng độ men gan

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng men gan cao: Ăn uống không điều độ, uống nhiều rượu bia, sử dụng ma túy, gan thận có vấn đề,… Hãy cùng tìm hiểu triệu chứng và cách khắc khắc phục tình trạng men gan cao trong bài viết dưới đây.

Men gan cao có nguy hiểm không? Hé lộ những bí mật ẩn sau chỉ số men gan!

Chỉ số men gan luôn là cơ sở quan trọng để các bác sĩ xác định liệu người bệnh có tổn thương tại gan hay không? Vậy những chỉ số này là gì, ý nghĩa của chúng như thế nào? Men gan cao có nguy hiểm hay không? Mời bạn theo dõi ngay bài viết dưới đây để có lời giải đáp cho những vấn đề trên!

Bị men gan cao, cách phòng ngừa và điều trị

Men gan tăng cao thường chỉ ra tình trạng viêm hoặc tổn thương tế bào trong gan. Các tế bào gan bị viêm hoặc bị tổn thương dẫn đến “rò rỉ” một lượng hóa chất nhất định, bao gồm men gan, vào máu cao hơn bình thường, làm tăng men gan trong các xét nghiệm máu. Việc phòng ngừa và điều trị men gan cao giúp bảo vệ sức khỏe lá gan của bạn.

Nguyên nhân nào gây ra triệu chứng của men gan cao?

Men gan là một phần quan trọng, tham gia vào những quá trình chuyển hóa những chất quan trọng cho cơ thể. Nếu chẳng may men gan bị rối loạn, cần sớm nhận biết nguyên nhân gây ra triệu chứng của men gan cao để điều trị kịp thời.

Dấu hiệu tăng men gan có nguy hiểm?

Men gan được tạo ra từ tế bào gan. Lượng men gan này có nồng độ dưới 40U/l và chỉ số này cố định ở người bình thường. Vậy dấu hiệu tăng men gan có nguy hiểm không?

Giải thích nguyên nhân tăng men gan

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra men gan tăng cao. Trong đó viêm gan vẫn là nguyên nhân chính. Mức độ viêm nhiễm của gan sẽ tỷ lệ thuận với nồng độ tăng của men gan. Dưới đây là một số nguyên nhân tăng men gan.

chat Facebook