Bệnh gan

Tổng hợp các bài viết liên quan đến các bệnh về gan

Viêm gan

Bệnh viêm gan B có chữa được không? Những thông tin cần biết về viêm gan B

Viêm gan B là một căn bệnh do virus gây ra, có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho gan. Tuy nhiên, việc điều trị và phòng ngừa kịp thời có thể giúp kiểm soát bệnh hiệu quả. Vậy bệnh viêm gan B có chữa được không? Những thông tin nào về viêm gan B mà mọi người cần biết? Bài viết này sẽ cung cấp những kiến thức cần thiết giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh này.

Bệnh viêm gan B và những điều cần biết!

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tại Việt Nam, tỷ lệ nhiễm virus viêm gan B chiếm 10-20% tổng dân số. Tuy vậy, căn bệnh này thường bị người dân xem nhẹ và gần như không có ý thức phòng tránh. Vậy bệnh viêm gan B là gì? Viêm gan B có nguy hiểm không? Mời bạn cùng tìm kiếm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây!

Viêm gan B có lây không? Triệu chứng và biện pháp dự phòng!

Những năm trở lại đây, tỷ lệ mắc viêm gan B ngày càng trở nên phổ biến. Cũng bởi vậy mà người ta quên dần đi đây vốn là một căn bệnh hết sức nguy hiểm. Vậy Viêm gan B là gì? Những triệu chứng nào thường gặp khi mắc viêm gan B? Biện pháp dự phòng nào nên được áp dụng? Câu trả lời sẽ được hé lộ ngay trong bài viết dưới đây!

Dùng thuốc gì để điều trị viêm gan B đơn giản, hiệu quả?

Điều trị viêm gan B dùng thuốc gì hiệu quả là câu hỏi mà không ít người quan tâm. WHO ước tính, có khoảng 296 triệu người đang sống chung với căn bệnh này. Nguyên tắc điều trị viêm gan B là gì? Các thuốc nào đang được sử dụng? Cùng Naturenz theo dõi ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời!

Người bị viêm gan B cần kiêng gì?

Thiết lập thực đơn đúng cách để biết người viêm gan B cần kiêng những gì sẽ giúp gan nhanh chóng phục hồi với những tổn thương đang có.

Nhận biết các dấu hiệu bị viêm gan B trước khi bệnh tiến triển nặng

Trong những năm gần đây, số ca nhiễm viêm gan B ở nước ta vẫn tiếp tục gia tăng. Tuy vậy, nhiều trường hợp không thể điều trị kịp thời, vì người bệnh không nhận thấy rõ dấu hiệu bị viêm gan B, chỉ phát hiện khi bệnh tiến triển nặng.

Tìm hiểu về viêm gan B

Viêm gan B hiện đang là một trong các bệnh tấn công lá gan nguy hiểm nhất. Để phòng ngừa bệnh tốt hơn, cùng tìm hiểu về viêm gan B nhé.

chat Facebook