Gan nhiễm mỡ có lây không? Lưu ý khi bị gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ có lây không là câu hỏi của rất nhiều người. Để khắc phục tình trạng gan nhiễm mỡ, người bệnh cần bắt vận động thể thao thường xuyên. Như vậy thì bệnh nhân mới có thể hồi phục, tránh bệnh gan nhiễm mỡ kéo dài.

Gan nhiễm mỡ có lây không?

Bệnh gan nhiễm mỡ không lây lan. Vì đây là loại bệnh do mỡ trong gan bị tích tụ lâu ngày gây ra, không phải do virus hay vi khuẩn nên việc lây lan là không xảy ra.

Người bị gan nhiễm mỡ cần phải vận động thường xuyên

Theo lời của các chuyên gia về gan, việc dư thừa các chất dinh dưỡng trong cơ thể lâu ngày sẽ khiến cho gan bị tổn thương và hình thành gan nhiễm mỡ.

Người mắc bệnh gan nhiễm mỡ gần 90% là người béo phì

Người mắc bệnh gan nhiễm mỡ gần 90% là người béo phì

Vận động thường xuyên là điều mà bệnh nhân gan nhiễm mỡ cần làm. Việc này giúp lượng mỡ trong cơ thể giảm đi và mỡ trong gan cũng giảm đi tương ứng..

Tập thể dục thường xuyên vừa giúp cho bệnh nhân giảm cân, làm giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh vừa giúp cho bệnh nhân có được sức khỏe tốt, sức đề kháng tốt hạn chế nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

Việc kiên trì tập thể thao như đi bộ, chơi cầu lông, bóng bàn, bơi lội, leo núi,… mỗi ngày 30 phút và duy trì 5 buổi mỗi tuần để ngăn chặn gan nhiễm mỡ kéo dài.

Người bệnh cần lưu ý điều gì?

Việc tập luyện là điều vô cùng cần thiết đối với bệnh nhân gan nhiễm mỡ. Tuy nhiên, các bác sĩ đưa ra lời khuyên rằng chúng ta nên lựa chọn môn thể thao phù hợp với sức khỏe hiện tại để tránh việc luyện tập quá sức dẫn đến chấn thương. Điều này khiến cho bệnh gan nhiễm mỡ ngày càng trầm trọng hơn.

Bệnh nhân nên lựa chọn môn thể thao phù hợp với sức khỏe của mình.

Bệnh nhân nên lựa chọn môn thể thao phù hợp với sức khỏe của mình.

Bên cạnh với việc luyện tập thì chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý là rất cần thiết. Bệnh nhân nên lựa chọn những thực phẩm có hàm lượng protein cao như trứng gà, cá, đậu phụ, bí đao. 

Bên cạnh đó, người bệnh không nên thức khuya và ăn đêm, vì điều đó sẽ khiến cho bệnh gan nhiễm mỡ trở nên nặng hơn.

Ngoài ra, bệnh nhân có thể cân nhắc sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên để giải độc và tăng cường chức năng gan.

Chia sẻ: chat zalo

Tags:

Các bài viết khác
chat Facebook