Những dấu hiệu phổ biến của gan nhiễm độc

Các bệnh gan khác

Gan nhiễm độc sẽ làm suy giảm khả năng đào thải các chất độc khỏi cơ thể. Để sớm nhận diện được bệnh và tránh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, bạn hãy chú ý những dấu hiệu gan nhiễm độc trong bài viết này nhé.

Mắt, da và móng có thể báo hiệu gan nhiễm độc

Gan có vấn đề thường sẽ dẫn đến triệu chứng vàng da. Bệnh nhân có thể bị vàng da đơn độc hoặc vàng da kèm theo cả vàng mắt, vàng móng tay và móng chân.

Gan không ổn sẽ gây ảnh hưởng hệ tiêu hóa

Vàng da có thể báo hiệu gan bị nhiễm độc

Rất nhiều bệnh lý về gan có thể có biểu hiện này, chẳng hạn như viêm gan do vi-rút, gan bị nhiễm độc do sử dụng rượu bia, hút thuốc lá, dùng hóa chất, hoặc các căn bệnh ung thư gan, xơ gan,... Bởi thế, nếu nhận thấy vàng da thì bạn hãy sớm đi khám để phát hiện bệnh kịp thời.

Bên cạnh vàng da, mắt và móng, nếu bệnh nhân bị thâm quầng mắt bất thường thì cũng hãy cảnh giác với bệnh nhiễm độc gan. Vì vùng da quanh mắt cực kỳ nhạy cảm, nó phản ánh rất rõ tình trạng sức khỏe, đặc biệt là tình trạng gan của chúng ta. Chỉ cần gan bị tổn thương, vùng da quanh mắt có thể bị thâm, trở nên mệt mỏi, đau nhức,...

Hơi thở “rau mùi”

Khi gan không thể hoạt động hiệu quả như thông thường, cơ thể sẽ sản sinh ra lượng ammonia nhiều quá mức cần thiết. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến hơi thở có mùi hôi. Thế nên, hãy chú ý tình trạng hơi thở để cảnh giác trước những căn bệnh về gan.


Gan không ổn sẽ gây ảnh hưởng hệ tiêu hóa

Hơi thở có mùi là biểu hiện của gan không khỏe

Các vấn đề về tiêu hóa

Khi bệnh gan ghé thăm, hệ tiêu hóa trong cơ thể cũng sẽ có vấn đề, gây ra những biểu hiện như chán ăn, khó tiêu, đau bụng. Bởi vì, gan có mối liên hệ lớn với quá trình cơ thể tiêu hóa. Đặc biệt, nếu gan chứa nhiều chất béo, cơ thể của chúng ta thậm chí còn chẳng thể tiêu hóa được nước. Thế nên, bạn cần chú ý những biểu hiện bất thường về tiêu hóa, vì đó có thể là dấu hiệu gan nhiễm độc.

Gan không ổn sẽ gây ảnh hưởng hệ tiêu hóa

Gan không ổn sẽ gây ảnh hưởng hệ tiêu hóa

Ngoài ra, còn một dấu hiệu cực kỳ quan trọng, đó là trướng bụng. Gan thường sẽ to lên nếu nó bị tổn thương hoặc nhiễm trùng. Và nếu trường hợp này kéo dài, không có biện pháp điều trị, dạ dày của chúng ta cũng sẽ dần phình ra. Khi đó, nhìn bằng mắt thường, ta sẽ thấy bụng bị trướng, bị to ra một cách bất thường. Đây là dấu hiệu đặc biệt cần lưu ý, vì khi có dấu hiệu này thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng. 

Hãy sớm ngăn chặn bệnh gan tiến triển bằng cách sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc thảo dược, chẳng hạn như Naturenz. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Naturenz đã được nghiên cứu lâm sàng có hiệu quả và an toàn trong việc hỗ trợ điều trị các triệu chứng tổn thương gan.

Chia sẻ: chat zalo

Tags:

Các bài viết khác
chat Facebook