Hóa giải bệnh nóng gan

Các bệnh gan khác

Hầu hết mọi người đều bị chứng “nóng gan” ít nhất một lần. Nhưng điều đáng lưu ý là bệnh nóng gan có thể đi kèm cùng một số bệnh lý nguy hiểm như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ,...

Biểu hiện của bệnh nóng gan

Chứng "nóng gan" có thể xảy ra khi bạn thường uống rượu bia, ăn nhiều đồ cay nóng và dầu mỡ, thường hút thuốc, hoặc ngủ không đủ giấc, bị stress,... Khi đó, gan phải hoạt động nhiều hơn để đào thải những chất độc hại đó khỏi cơ thể. Dần dần, gan dễ bị tổn thương, dẫn đến những triệu chứng như đầy bụng, khó tiêu, chán ăn, mụn nhọt, sạm da, mẩn ngứa,...

Nóng gan có thể khiến da mẩn ngứa, nổi mụn nhọt

Nóng gan có thể khiến da mẩn ngứa, nổi mụn nhọt

Dưới đây là những biểu hiện thường gặp của bệnh nóng gan mà bạn cần chú ý:

- Vàng da, tròng trắng của mắt chuyển vàng.

- Chán ăn, ăn không ngon miệng dẫn đến sụt cân bất thường.

- Mắt xuất hiện quầng thâm và thường mỏi mắt.

- Da mẫn cảm, nổi mẩn ngứa, mụn nhọt, mụn bọc,...

- Da sạm đi, sắc tố da tăng lên, tạo điều kiện cho tàn nhang, thâm, nám,..

- Tiểu ít, đau rát, nước tiểu có màu vàng sậm.

- Thường xuyên cảm thấy khát, khó ngủ.

- Rối loạn đông máu

- Trẻ em có thể bị rối loạn ban đỏ, chảy máu cam và tiểu tiện ra máu.

Cách phòng chứng “nóng gan”

Để phòng ngừa căn bệnh này, bạn cần từ bỏ những thói quen sinh hoạt gây tổn hại đến gan. Tuy vậy, việc từ bỏ thói quen không phải dễ dàng, cần nhiều thời gian và sự cố gắng. 

Hạn chế những món ăn gây hại cho gan

Hạn chế những món ăn gây hại cho gan

Thế nên, bên cạnh từ bỏ thói quen xấu, bạn cũng nên hình thành những thói quen tốt, giúp giải độc cho gan, chẳng hạn như: 

- Uống nhiều nước và ăn nhiều rau quả.

- Thường xuyên vận động ở mức độ vừa phải.

- Xoa bóp vùng ngực phải để tăng lưu thông máu đến gan.

- …

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thuốc nóng gan, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ bổ trợ sức khỏe lá gan với thành phần chiết xuất từ thiên nhiên, để bảo vệ lá gan tốt hơn như Naturenz. Những thành phần thiên nhiên tốt cho gan gồm có:

- Bột tỏi: kháng khuẩn và tăng cường miễn dịch.

- Bột quả gấc: Beta-caroten từ bột quả gấc có công dụng chống oxy hóa, loại bỏ tác nhân gây oxy hóa tế bào, giúp ngăn ngừa và đẩy lùi được một số bệnh mạn tính, trong đó có phòng ngừa tiền ung thư gan.

- Quả mướp đắng và củ cải: Enzyme peroxidase chiết xuất từ hai loại quả này có khả năng chống oxy hóa, đồng thời cũng là enzym xúc tác cho nhiều phản ứng sinh hóa khử độc cho cơ thể.

Bên cạnh một số thành phần trên, điều quan trọng là bạn nên thăm khám bệnh định kỳ (6 tháng/lần) để được tầm soát, sớm phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

Chia sẻ: chat zalo

Tags:

Các bài viết khác
chat Facebook